เทคโนโลยีที่คุณใช้ กำลังทำลาย เกมรักของคุณอยู่หรือไม่?

ในทุกๆ เช้าที่คุณตื่นมาสิ่งแรกที่คุณมองหา คือ อะไร โทรศัพท์มือถือ คอมพิวเตอร์ หรือคนที่คุณรัก  เชื่อเถอะว่าสำหรับคนในยุคปัจจุบัน สิ่งที่พวกคุณ โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ชายในวัยทำงานด้วยแล้ว มองหาเป็นอย่างแรก คือ โทรศัพท์มือถือ แต่สิ่งที่หลายคนไม่รู้ คือ บรรดาเทคโนโลยีต่างๆ ที่ถูกสร้างขึ้นมาเพื่ออำนวยความสะดวกให้กับเรา บางครั้งมันอาจจะกำลังทำลายความสัมพันธ์ และเซ็กส์ของคุณลงไปอย่างช้าๆ จนคุณคาดไม่ถึงเลยทีเดียว

คอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊ค ตัวทำลายอสุจิ คอมพิวเตอร์ไร้สาย หรือโน๊ตบุ๊ค เป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่ช่วยอำนวยความสะดวกให้กับคนทำงานได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะอย่างยิ่งในระหว่างการเดินทาง ที่พวกเขามักจะนำมันมาวางบนตัก แล้วทำงานไปเรื่อยๆ แต่รู้หรือไม่ว่า การวางโน๊ตบุ๊ค ไว้บนตักเป็นประจำอาจจะเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้เซ็กส์ของคุณเสื่อมเร็วขึ้น และที่ร้ายกว่านั้น คือ อาจจะทำให้คุณเป็นหมันเอาได้ง่ายๆ เลยทีเดียว โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคุณวางคอมพิวเตอร์ไว้ใกล้อัณฑะของคุณด้วยแล้ว เพราะความร้อน และรังสีจากคอมพิวเตอร์ จะไปทำลายกระบวนการในการสร้างตัวของอสุจินั่นเอง

 

ทำงานจากบ้าน สะดวก สบาย แต่เสี่ยงนกเขาไม่ขัน หลายบริษัทในปัจจุบันลดความลำบากของพนักงานโดยให้พนักงานทำงานที่บ้านแทน และแน่นอนว่ามันสะดวกมากกว่า ทั้งกับนายจ้างเอง และคนทำงาน แต่ก็ทำให้เกิดความเครียดมากขึ้นด้วย ซึ่งความเครียดนี่เองที่ไปกระตุ้นให้ร่างกายปล่อยสารเคมีที่ชื่อว่า อะดรีนาลีนมากเกินไป โดยเจ้าอะดรีนาลีนนี่เอง ที่จะไปต่อต้านการแข็งตัวของอวัยวะเพศของคุณ จนทำให้คุณไม่สามารถทำการบ้านได้เหมือนเดิมอีกครั้งหนึ่ง ฉะนั้นแล้ว ทางแก้ ก็คือ หากต้องทำงาน ก็ควรทำแค่ในเวลางานเท่านั้น เวลาอื่นๆ ควรให้กับคนที่คุณรัก และการผ่อนคลายเป็นหลัก

 

คุยแต่ในแชทไม่ได้แอ้มนะเออ คู่รักหลายคู่เลือกที่จะติดต่อกันทางช่องทางออนไลน์ มากกว่าการเจอตัวกันจริงๆ ด้วยซ้ำ นั่นเป็นข้อดีของการสื่อสารที่ทันสมัยมากขึ้น ทำให้คุณสามารถพูดคุยกันได้ตลอดเวลา แต่เรากลับพบว่า คู่รักที่คุยกันทางแชท มักจะจบด้วยการมีเพศสัมพันธ์กันจริงๆ น้อยกว่า คู่รักที่มีเวลาในการเจอกัน นั่นเอาจจะเป็น เพราะความไม่สะดวก หรืออะไรก็แล้วแต่ และที่น่าสนใจมากกว่านั้นก็คือ ยิ่งคุณเปิดเผยเรื่องเซ็กส์ และความรักบนโลกออนไลน์มากเท่าไหร่ แปลว่าความสัมพันธ์ของพวกคุณกำลังแย่ลงเท่านั้น เพราะการเปิดเผยเรื่องเหล่านี้บนโลกออนไลน์ มักจะหมายถึงความไม่มั่นใจในความสัมพันธ์ของพวกคุณที่มีมากขึ้น จนต้องเปิดเผย เพื่อเป็นหลักฐานยืนยันความรักของตัวเองให้ชาวโลกได้รู้

ข้อดีของเทคโนโลยี คือ ทำให้การติดต่อสื่อสารทำได้ง่ายขึ้น และสะดวกมากขึ้น แต่ข้อเสียของมันก็มีไม่น้อยทีเดียว เพราะเมื่อคนหันเข้าหาเทคโนโลยีมากขึ้น การปฏิสัมพันธ์ ซึ่งกันและกัน ก็น้อยลง จนทำให้โอกาสที่จะสานสัมพันธ์ และมีเพศสัมพันธ์กัน น้อยลงไปด้วย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *